Từ
trước đến nay, măng tây được xem là loại
rau cao cấp, nó không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong 1
cây măng tây chứa các Vitamin A, B, C và cũng như một hàm lượng kẽm và kali
cao, giúp loại bỏ chất lỏng và chất béo dư thừa trong cơ thể. Măng tây là thực
phẩm cần thiết có mặt trong thực đơn giảm cân của những người mắc bệnh béo phì.
Gà
xào măng tây là món ăn ngon, hấp dẫn đồng thời là phương thuốc hiệu quả cho những
ai đang muốn giảm cân.
Nguyên liệu
1 bó
măng tây
Bắp
ngô non
Dầu
ô liu
Thịt
gà
Hành
lá, tỏi, lá chanh và rau mùi
Đối với nước sốt
1
trái chanh, một ít rượu, nước mắm, bột bắp
Cách làm
Đẩu
tiên bạn pha nước sốt bằng hỗn hợp nước cốt chanh, rượu ,nước mắm và bột bắp.
Khuấy nhẹ và đều tay cho hỗn hợp hòa vào nhau. Để sang một bên.
Luộc
măng tây trong nước muối đun sôi khoảng 2-3 phút sau đó vớt ra rửa lại bằng nước
lạnh và để ráo.
Cho dầu
vào chảo đun nóng, cho bắp ngô non vào xào với lửa lớn trong vài phút. Sau đó
cho tiếp tỏi và lá chanh vao xào khoảng 1 phút, cho nước vào chảo một lượng vừa
đủ. Tiếp theo cho gà và măng tây vào chảo xào chung với tất cả nguyên liệu đã
có. Xào cho đến khi thịt gà mềm là được, nêm nếm vừa ăn, hợp khẩu vị của bạn và
gia đình. Cuối cùng cho nước sốt vào trộn đều, bạn đã có món gà xào măng tây ngon lành.
Món
gà xào măng tây chứa hàm lượng calo và chất béo thấp, không làm tích trữ chất
béo trong cơ thể, đồng thời với lượng chất xơ trong măng tây và các loại rau
giúp loại bỏ chất béo dư thừa và ngăn cơn đói của bạn. Món ăn này sẽ giúp bạn giam can hieu qua trong mùa hè.
Chúc
bạn ngon miệng!
Kim Thanh
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóa