Món ngon giảm cân từ mướp đắng
(Giamcan24h.com) Mùa hè, nhìn
các chị em nô nức đi sắm bikini chuẩn bị đi du lịch biển cùng gia đình mà tôi lại
thấy tủi thân. Hy sinh cho gia đình, con cái, khiến cho cơ thể mình ngày càng
béo ú. Mình nhìn mình còn thấy chán, nói chi người khác. Thế nên tôi
quyết tâm lên kế hoạch giảm béo trong mùa hè này.
Tình cờ tôi
đọc được trên trang facebook cá nhân của một người bạn, chia sẻ rằng cô đã giảm
cân thành công với mướp đắng, mà thuốc đắng thường giã tật , tôi cũng quyết tâm thử.
Tôi đã sưu tầm những món ăn ngon từ mướp đắng để bắt đầu
thực hiện công cuộc giảm cân của mình.
Mướp đắng
xào trứng
Chuẩn bị:
4 quả mướp đắng khoảng 700g
2 quả trứng
Gia vị vừa đủ
Cách
làm:
Rửa mướp
đắng, tách đôi, bỏ hạt. Sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang của quả.
Trứng
đánh bông.
Cho
chút dầu ăn vào chảo, không cần nhiều, chỉ cần một chút cho mướp và trứng dễ
quyện với nhau.
Cho mướp
đắng vào xào, khi nào thấy mướp gần chín thì ta cho trứng đã đánh bông vào chảo
rồi đảo đều.
Cho
thêm gia vị sao cho vừa miệng.
Đảo đều
cho đến khi trứng và mướp đắng chín thì cho ra đĩa.
Vậy đã
xong món mướp đắng xào trứng, vừa nhanh, ngon, còn rẻ, thanh mát lại có tác dụng
chữa bệnh béo phì nữa.
Canh gà nấu
dứa, mướp đắng
Nguyên liệu:
300g thịt gà
1 quả
mướp đắng cỡ vừa
1/4 quả
dứa
700ml
nước hầm xương gà hoặc nước lã
Hạt nêm, muối, rau mùi.
Cách
làm:
Gà xát
muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
Mướp đắng
bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
Dứa cắt
miếng vừa ăn.
Cho nước
vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng
nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
Trong
khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu
cùng thêm khoảng 5 – 7 phút, cuối cùng cho mướp vào nấu khoảng 1 – 2 phút là được,
nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
Múc
canh ra bát, trên rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Mướp đắng xào thịt bò
Nguyên liệu
2 quả mướp
đắng, 100g thịt bò ngon
1 quả trứng
gà, hành lá, gừng, gia vị
Cách làm
Thịt bò
thái mỏng, ướp với chút dầu ăn, 1 thìa rượu vang, 1 chút gia vị, hạt tiêu để chừng
10 phút.
Mướp đắng
sau khi rửa sạch, bổ dọc, bỏ ruột, thái lát vừa.
Luộc sơ mướp
đắng, sau đó nhúng qua nước lạnh, để mướp đắng giữ được màu xanh.
Phi thơm dầu
ăn với gừng thái chỉ, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay với lửa to.
Tiếp tục
cho mướp đắng vào, cho ít hành lá, đảo nhanh rồi tắt bếp.
Thực đơn giảm
cân của tôi luôn có những món ăn chế biến từ mướp đắng và kết quả vô cùng bất
ngờ. Sau 1 tháng, tôi giảm được size quần áo, từ size XL xuống còn size L, phấn
khởi vô cùng. Tiếp tục
kiên trì thì chẳng bao lâu nữa tôi sẽ có vòng eo thon gọn. Vì hiệu quả của mướp
đắng, các bạn hãy thử đi nhé!
Kim Thanh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét