Vừa có 1 tách trà ấm nhâm nhi vừa phát huy được tác dụng giảm trọng lượng cho những cô nàng đang có mối lo về cân nặng. Với nguyên liệu luôn sẵn có, chế biến đươn giản, nhiều chị em đã chọn cho mình cách giảm cân nhanh với trà bưởi.
Thành phần của trà
Bưởi được chọn làm nguyên liệu chính với vị thanh mát, lượng xít dồi dào giúp cơ thể tiêu hao chất béo. Bổ trợ cho vị trà giảm cân này thêm thơm ngon không thể thiếu sự góp mặt của đường phèn và mật ong.
Tác dụng
Sự kết của bộ ba, bưởi, đường phèn và mật ong không những tạo sự thanh lọc cho cơ thể mà còn là một trong những cách giảm cân hiệu quả
Cách chế biến
Bước 1: Làm vỏ bưởi bớt vị đắng bằng cách dùng ít muối ăn chà nhẹ lên bề mặt vỏ nhiều lần rồi rửa sạch lau lại bằng khăn khô
Bước 2: Tách riêng phần vỏ bưởi thật khéo để thành từng miếng to dài
Bước 3: Tách múi bưởi, bỏ hạt rồi ép lấy nước
Bước 4: Bỏ phần cùi trắng, tách lấy lớp vỏ cứng ngoài cùng rồi thái thành sợi mỏng, ngâm một tiếng trong dung dịch nước muối
Bước 5: Đun sôi số vỏ bưởi thái mỏng đó với lượng
nước vừa đủ. Khoảng nửa giờ sau đó, nổi lên rất nhiều váng và nhớt từ vỏ
bưởi thoát ra, đây chính là tinh dầu.
Bước 6: Khi thấy nước trong nồi cạn dần thì tiếp tục
đổ nước ép bưởi vào nấu cùng, được khoảng 7 phút thì cho thêm đường nấu
đến khi dung dịch ngả màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Chờ đến khi bớt nóng
rồi cho mật ong vào trộn đều .
Với 6 bước trên bạn đã tự chế biến được món trà bưởi thanh mát. Để
thời gian sử dụng lâu hơn nên cho vào lọ rồi cất trong tủ lạnh. Mỗi lần
dùng cho khoảng 2 thìa trà này vào cốc rồi thêm chút nước và mật ong
khuấy đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét