Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Phương pháp giảm cân cùng thịt gà

Thịt gà được các nhà dinh dưỡng cũng như thầy thuốc Đông y công nhận là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thịt gà còn có công dụng giúp chữa các căn bệnh như dạ dày bị phong hàn, phổi yếu, ung nhọt, kiết lỵ,... Ngoài ra, thịt gà còn là thuc don giam can hữu hiệu cho người thừa cân, béo phì.

Thịt gà bọc rau củ

Là món ăn rất ít năng lượng, một phần ăn cho bé chỉ chứa khoảng gần 100calo. Lượng calo này vừa đủ cho các hoạt động học tập và vui chơi của trẻ, nhờ đó mà trẻ sẽ không bị ủ rũ hay mất sức như khi dùng các loại thực đơn giảm cân khác.

Nguyên liệu:
- Thịt gà bỏ da: 50g
- Cà rốt: 10g
- Ngô bao tử: 10g
- Su hào: 10g
- Muối, tiêu

Sơ chế:
- Rửa sạch tất cả các nguyên liệu
- Cà rốt, ngô và su hào thái nhỏ rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn
- Gà ướp muối, tiêu trong 15 phút

Cách làm:
- Phết hỗn hợp rau củ vừa xay lên trên
- Cuộn tròn miếng gà lại, cho vào nồi hấp 10 đến 15 phút
- Gà chín, bắc ra, thái miếng dày khoảng 0.5 cm

Món gà xào hạnh nhân

Món ăn này rất ít calo, vừa có mùi thơm đặc biệt lại khá ngon miệng, vì thế giúp bạn ăn ngon mà vẫn giam can hieu qua. Hãy thêm vào thực đơn giảm cân vào buổi tối bạn nhé!

Nguyên liệu:
- Thịt lườn gà 75g
- Bạch quả (hạnh nhân) tươi 75g
- Dầu sa lát 125g, muối, đường, hạt tiêu, rượu, mì chính, bột đao vừa đủ.

Cách làm:
- Thịt gà thái hạt lựu, cho vào bát, trộn đều với muối, rượu, mì chính, bột đao.
- Dầu đun nóng, cho thịt gà vào xào gần chín, đổ ra để ráo dầu.
- Cho bạch quả, 1 chút nước, rượu, muối, đường hạt tiêu vào chảo.
- Sau khi nước sôi thì cho thịt gà vào.
- Cho bột đao vào trộn đều để tạo độ sánh là được.

Canh gà nấu tảo biển bí đao

Nguyên liệu:
- Gà một con làm sạch
- Khoảng 100g gân sò khô
- Bí ngô khoảng 600g
- Tảo biển tươi khoảng 200g
- Gừng 100g
- Một số loại gia vị khác như: hạt nêm, bột canh, muối…

Cách làm:
- Gà rửa sạch chặt khúc nhỏ vừa ăn
- Bí gọt vỏ xắt miếng
- Gân sò và tảo biển cho vào ngâm trong nước
- Cho gà, sò và gừng vào nồi chứa khoảng 1800-2200ml nước đun sôi sau đó đun nhỏ lửa đến khi chỉ còn khoảng 1200-1600ml thì cho bí đao vào nấu chín tới, cuối cùng cho tảo vào đun nhỏ lửa, nêm một chút muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.

Bánh đa thịt gà chua ngọt

Nguyên liệu
- Bánh đa đỏ: 200 gram
- Thịt gà: 500 gram
- Hành hương, gừng, hoa hồi, thảo quả, hạt nêm
- Lạc rang, hành phi, rau sống các loại
- Dầu olive, mắm chua ngọt


Cách làm
- Thịt gà luộc chín, cắt miếng vừa ăn (nồi nước luộc nên cho chút hạt nêm, hành và gừng khô đập dập cùng chút hoa hồi, thảo quả) 
- Sử dụng nước luộc gà để trần bánh đa cho mềm, vớt ra, cho 1 chút dầu olive vào để sợi bánh đa ko dính vào nhau.
- Xếp rau sống các loại (tuỳ ý thích) thái nhỏ bên dưới, cho bánh đa, thịt gà, lạc rang, hành phi. Cuối cùng là chan mắm chua ngọt đã pha vừa khẩu vị vào, trộn đều và thường thức.

Chúc bạn ngon miệng và giam can thành công với thực đơn giảm cân với thịt gà trên!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét