Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014

Thực đơn tăng cân bằng cháo cho trẻ

Ở độ tuổi đang lớn của trẻ là khoảng thời gian cần cung cấp đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ, mong muốn giúp con bạn phát triển một cách toàn diện nhất. Nhưng cũng trong độ tuổi này, các bé thích ăn vặt và kén ăn trong bữa chính. Vì vậy, các mẹ cân thường xuyên thay đổi chế độ ăn hằng ngày, thay đổi cách chế biến đồ ăn nhằm trách cho các bé nhàm chán trong bữa ăn.

Giam can 24h xin gửi đến các mẹ món cháo giúp bé ngon miệng, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể:

Cháo lươn cà rốt 

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ (khoảng một nắm tay vừa), 10 g thịt lươn (1 thìa súp vừa, chọn lươn còn sống), 20 g cà rốt băm nhuyễn, 1,5 thìa dầu ăn,1 thìa cà phê nước mắm loại ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt. 

Cách làm: 

- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc. 
- Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ. 
- Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), bắc lên bếp nấu sôi trở lại. 
- Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. 
- Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều. 
- Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn. Bạn nên hấp lươn để giữ độ ngọt và chất dinh dưỡng của thịt.

Cháo cật cải thảo 

Nguyên liệu: 25 g gạo tẻ (1 nắm tay vừa), 20 g cật heo băm, 10 g cải thảo, 1,5 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i ốt. 


Cách làm: 
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. 
- Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn. 
- Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn. 
- Hòa cháo đặc trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút. 
- Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút. 
- Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

Cháo tôm cải xanh 

Nguyên liệu:  25 g gạo tẻ, 20 g tôm, 10 g cải xanh, 1,5 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm ngon hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt. 


Cách làm: 
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc. 
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen, băm nhuyễn. 
- Cải xanh rửa sạch, thái thật nhuyễn hoặc băm nhỏ. 
- Hòa cháo đặc và tôm trong 1/2 bát nước, bắc lên bếp nấu sôi 2-3 phút. 
- Nêm nước mắm hoặc muối, cho tiếp rau cải xanh vào, đảo đều, tắt bếp. 
- Nếu muốn giảm vị nồng của cải, đun thêm 2-3 phút.

Thường xuyên truy cập website http://giamcan24h.edu.vn để bổ xung thêm vào thuc don tang can giúp trẻ nhanh tăng cân và khỏe mạng.

Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét